10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới

Cùng Cẩm nang thời trang điểm danh 10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang qua bài viết sau đây nhé.

Versaces

Vào cuối những năm 1970, nhà thiết kế thời trang Gianni Versace đã ra mắt thương hiệu cùng tên của mình cùng với anh chị em của mình, Santo và Donatella, tại Ý. Thương hiệu này trở nên nổi tiếng nhờ việc Gianni sử dụng màu sắc táo bạo và những đường cắt hở hang. Nhà Versace được ghi nhận rất nhiều trong việc khởi xướng sự nghiệp của Naomi Campbell, Christy Turlington và Linda Evangelista. Sau vụ giết người thương tâm của Gianni vào năm 1997, Donatella tiếp quản vị trí CEO của công ty. Ngày nay, bà giữ vai trò giám đốc sáng tạo, trong khi con gái bà là Allegra là chủ sở hữu phần lớn của công ty.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới

Prada

Mario Prada thành lập thương hiệu cùng tên của mình vào năm 1913 với tư cách là một công ty sản xuất đồ da. Sau khi ông qua đời vào năm 1958, con gái Luisa của ông tiếp quản, trước khi giao lại quyền lực cho cháu gái/con gái nuôi Miuccia Prada vào năm 1978.

Dưới thời của mình, Prada đã mua lại các thương hiệu khác như Jil Sander, Helmut Lang và Azzedine Alaïa , phân nhánh sang quần áo nam và ra mắt thương hiệu chị em Miu Miu, mà Miuccia cũng đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 1

Ferragamos

Năm 1927, thợ đóng giày trẻ tuổi Salvatore Ferragamo cho ra mắt một thương hiệu ở Florence, Ý, thu hút sự chú ý của các ngôi sao Hollywood Greta Garbo và Marilyn Monroe. Sau khi ông qua đời, vợ ông là Wanda và 6 người con của họ đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, biến nó thành một hãng thời trang hàng đầu. Làm tròn hình ảnh của sự sang trọng mà hãng thể hiện, Ferragamos cũng thành lập bộ sưu tập khách sạn Lungaro ở Ý. Ngày nay, thế hệ thứ ba của Ferragamos quản lý thương hiệu với nhiều vai trò khác nhau.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 2

Roitfelds

Trong 10 năm làm Tổng biên tập tạp chí Vogue Paris, Carine Roitfeld đã tạo dựng tên tuổi của mình với tư cách là một trong những tiếng nói đầu tiên của ngành công nghiệp thời trang. Sau khi bà ra đi, bà vẫn duy trì mối quan hệ với các nhà thiết kế lớn như Karl Lagerfeld và Tom Ford. Giống như mẹ mình, con gái Julia Restoin-Roitfeld đã tư vấn cho các thương hiệu lớn như Jean-Paul Gaultier và Miu Miu. Cô cũng là gương mặt đại diện cho chiến dịch sản xuất nước hoa Black Orchid của Tom Ford.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 3

Fendis

Năm 1925, Eduoardo và Adele Fendi khai trương một cửa hàng bán đồ da nhỏ ở Rome. Năm cô con gái của họ là Carla, Paola, Anna, Alda và Franca sau này đã thừa kế công ty, công ty đã trở thành một thương hiệu lâu đời trên thị trường đồ xa xỉ. Silvia Venturini Fendi, con gái của Anna, gia nhập thương hiệu vào những năm 1990, cùng với Karl Lagerfeld, và vẫn là giám đốc sáng tạo của công ty.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 4

Jalous

Di sản của gia đình Jalou là truyền thông thời trang, kể từ khi ngành này bắt đầu bùng nổ vào thế kỷ 20. Gia nhập L’OFFICIEL với tư cách giám đốc nghệ thuật vào năm 1932, Georges Jalou đã chuyển nó từ một tạp chí thương mại thành một ấn phẩm dành cho phụ nữ được đánh giá cao. Jalou sau đó đã thành lập tập đoàn Jalou Media và mua lại L’OFFICIEL, sau đó được truyền lại cho các con của ông, Laurent Jalou, Marie-José Susskind-Jalou, và Maxime Jalou. Ngày nay, Marie-José giữ vai trò chủ tịch của Tập đoàn truyền thông Jalou trong khi con trai bà, Benjamin Eymere, là Giám đốc điều hành.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 5

Missonis

Ottavio và Rosita Missoni thành lập xưởng dệt kim của họ vào năm 1953 và 5 năm sau đó, giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của nhà mốt sang trọng của Ý. Được biết đến với họa tiết zig-zag đầy màu sắc, thương hiệu Missoni đã trường tồn qua nhiều thế hệ. Sau khi Ottavio và Rosita chuyển sang những ngành khác vào những năm 1990, các con của họ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình với Vittorio trở thành giám đốc tiếp thị, Luca làm nhà thiết kế quần áo nam và Angela giám sát quần áo nữ. Giờ đây, Margherita, cháu gái của Rosita và Ottavio, giám sát M Missoni và phần lớn được coi là gương mặt hiện tại của gia đình đối với di sản Missoni.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 6

Hermès

Gia đình Hermès là một trong những gia đình giàu có và lâu đời nhất trong thế giới thời trang. Được thành lập bởi thợ da lành nghề Thierry Hermès vào thế kỷ 19, thương hiệu xa xỉ này đã cung cấp những sản phẩm da được đánh giá cao nhất trong hơn một thế kỷ qua. Thierry được kế vị bởi con trai của ông là Émile-Charles Hermès, người sau đó được tiếp nối bởi các con trai của ông, Adolphe và Èmile-Maurice Hermès. Vào giữa thế kỷ 20, thế hệ thứ tư của gia đình tiếp quản, với Robert Dumas, cháu trai của Èmile-Maurice, bước vào vai trò giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo. Nhà mốt Pháp trở thành điển hình thời trang dưới thời Jean-Louis Dumas, con trai của Robert, người đã giới thiệu quần áo, đồ trang sức và túi xách Birkin nổi tiếng cho hãng. Ngày nay, có hơn chục người thừa kế khối tài sản trị giá 49,2 tỷ USD của Hermès, trong đó anh em họ Pierre-Alexis và Axel Dumas đứng đầu thương hiệu.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 7

Arnaults

Đằng sau tập đoàn thời trang sang trọng LVMH là gia đình Arnault, đứng đầu là chủ sở hữu và là ứng cử viên cho “Người giàu nhất thế giới” Bernard Arnault. Con gái ông Delphine là Giám đốc điều hành tại Louis Vuitton, trong khi các con trai của ông là Frédéric, Antoine và Alexandre lần lượt là CEO của Tag Heuer, Berluti và Rimowa.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 8

Pinaults

Tập đoàn thời trang Kering được biết đến với việc sở hữu các hãng thời trang lớn như Gucci, Balenciaga và Alexander McQueen. Bản thân là một công ty lâu đời, Kering được François Pinault thành lập với tên gọi PPR vào năm 1963. Con trai của ông, François-Henri Pinault tham gia công việc kinh doanh của gia đình vào những năm 80 và trở thành Giám đốc điều hành của Kering vào năm 2000. Pinaults cũng sở hữu nhà đấu giá Christie’s.

10 gia đình quyền lực thống trị ngành thời trang thế giới- 9

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *