Giày mũi vuông – Xu hướng cho cả thời trang Nam và Nữ

Giày mũi vuông - Xu hướng cho cả thời trang Nam và Nữ

Xu hướng giày mũi vuông đang ngày càng trở nên phổ biến trong cả thời trang nam và nữ bởi những thiết kế vô cùng độc đáo và bắt mắt.

Giày mũi vuông đang trở thành một xu hướng đáng chú ý trong cả thời trang nam và nữ. Sau khi trở nên phổ biến ở thị trường thời trang nữ trong vài mùa qua, các cuộc khảo sát mua sắm mùa thu cho nam giới toàn cầu cho thấy rằng kiểu dáng lấy cảm hứng từ những năm 90 này cũng là một điểm sáng với người tiêu dùng nam. Trong suốt mùa mốt Thu/Đông 2020, chúng ta có thể thấy kiểu dáng mũi vuông trong mọi thứ, từ những đôi bốt chunky bắt mắt đến những đôi sandal có gót buộc dây. Mặc dù mức độ phổ biến của chúng là không thể bàn cãi trong cả thời trang nam và nữ, dữ liệu cho thấy rằng một số nơi trên thế giới có xu hướng nghiêng về các kiểu dáng vuông cụ thể hơn. Ví dụ, những người tham gia cuộc khảo sát ở Paris, Pháp rất thích một đôi bốt đơn sắc monochrome của Prada, trong khi những người đàn ông tham gia cuộc khảo sát từ Ý luôn khen ngợi đôi bốt đen mũi vuông của Versace.

Giày mũi vuông - Xu hướng cho cả thời trang Nam và Nữ-1

Không chỉ những người mua sắm mê mẩn kiểu giày hình học mà ngày càng nhiều các nhà thiết kế đưa chúng vào bộ sưu tập của mình. Trong show diễn Thu/Đông 2020, nhà mốt Bottega Veneta đã ra mắt những đôi bốt kiểu dáng mũi vuông với phong cách đen và trắng, trong khi Jacquemus giới thiệu những đôi giày dạng hộp bằng cả da lộn và loại da độc quyền của nhà mốt.

Giày mũi vuông - Xu hướng cho cả thời trang Nam và Nữ-2

Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã làm rõ rằng phong cách mũi vuông không chỉ dành cho những đôi bốt hình hộp. Giày sneaker Tyrex mũi vuông của Balenciaga đã gây chú ý trong mùa Xuân/Hè 2020 vì hình dáng sáng tạo của nó, trong khi giày thể thao derby da Thu/Đông 2020 của Prada là phiên bản nâng tầm của phong cách thể thao sang trọng.

Giày mũi vuông - Xu hướng cho cả thời trang Nam và Nữ-3

Chúng ta cũng không thể quên, giày loafer mũi vuông vẫn thịnh hành như mọi khi. Từ những đôi oxfords đen vượt thời gian của Burberry đến những đôi giày lười kiểu dáng đẹp của Ferragamo, giày loafer là một lựa chọn an toàn nhưng hợp thời trang để thêm vào trang phục đi làm hay đi chơi của bạn. Mặc dù các cuộc khảo sát toàn cầu chỉ có thể làm sáng tỏ những xu hướng hot nhất hiện tại, nhưng có vẻ như xu hướng giày mũi vuông vẫn tồn tại và còn tiếp tục thịnh hành.

Giày mũi vuông - Xu hướng cho cả thời trang Nam và Nữ-4

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *